AI CŨNG CẦN MỘT CHÚT TINH TẾ

Dạo gần đây có nhiều người hỏi mình là làm sao để cua gái, làm sao để hết ế. Thực ra mình nói nhiều là để tăng độ trust chứ cụ tỉ chỉ có ba người. Một em thì xấu ma chê quỷ hờn nhưng tốt tính vô cùng, một em thì nhan sắc bình thường nhưng kém tinh tế, người còn lại không những kém tinh tế mà còn hay khoe của. Vậy là với kinh nghiệm ế thâm niên gần ba xịch tuổi đầu, mình vỗ vai ba em và nói: “Các em đừng buồn, ế là cái số rồi. Nhưng không sao, mình là thầy tướng nên có cách để cải mệnh giúp các em”
Với em xấu trai nhưng tốt tính thì mình bảo: “Bệnh của em thuộc phạm trù kiến trúc rồi, giờ chỉ có nước đập đi xây lại thôi. Nhưng giờ công nghệ tân tiến lắm, em đi học photoshop đi. Anh có một khóa đặc biệt thiết kế dành riêng cho em, chỉ cần học 1 tuần thôi là diện mạo đã khác. Học phí chỉ 50 củ mà dùng đến trọn đời”. Rồi mình bảo em: “Em cứ an tâm mà học, chỉ một năm sau khi xây dựng profile đẹp là em hết ế, không đúng anh xin hoàn lại 50% học phí”
Với em thứ hai, mình bảo: “Loại người kém tinh tế như em thì anh cũng ghét. Thôi em về đi”. Thế rồi em bảo: “Chỉ cần giúp em có người yêu thôi thì giá nào em cũng trả”
Mình đáp: “Ơ, mình tư vấn như này là vì đam mê, vì quen biết thôi chứ dùng bao tiền cũng không mua đc đâu, em đi đi. Sao cứ mở mồm ra là tiền bạc, kém tinh tế quá”
Đến đoạn em buồn bã tính bỏ đi thì mình cho em cơ hội bảo: “Một trăm củ em đồng ý thì ở lại, không thì vác con mẹc xê đẹt về đi. Số em định là phải ế trọn đời”. Chỉ chực nghe đến thế em gật đầu đồng ý.
Mình, sau khi chễm chệ ngồi trên va li có một tí xí tiền thì mới bảo: “Chả qua vì quen biết nên anh giúp đỡ em thôi, chứ là người kém tinh tế khác gặp anh thì có một trăm củ trump cũng về em nhé. Được rồi, em ngồi xuống đây”
Nói đoạn, mình lôi cẩm nang cua gái trang 195 với tiêu đề: “Làm sao để tinh tế”
1. Lắng nghe
2. Quan sát nhiều hơn
Ví dụ khi ra đường thấy đèn xanh thì mau mau mà phóng đèn vàng đi chậm và đèn đỏ phải dừng lại ngay lập tức. Đàn bà con gái cũng vậy, dục tốc bất đạt nên cứ phải từ từ.
3. Yêu thương
Yêu thương ở đây là quan tâm đến những người chung quanh. Để ý xem người khác có cần mình giúp đỡ hay không, để ý xem mình có làm điều gì khiến người khác không vui? Thông thường, người kém tinh tế chỉ để ý đến bản thân mình nên sẽ có những hành động hoặc lời nói khiến người khác cảm thấy bức bối khó chịu.
Những người thông minh sẽ để ý xem đối phương của mình đối xử với người khác ra sao để quyết định
4. Xem lại điều 2, còn nếu xem lại điều hai rồi mà vẫn chưa được thì chuyển đối tượng khác nhé em ^^
Với người cuối cùng, mình vào thẳng vấn đề hỏi: “Anh muốn xem thành ý của em rồi anh mới tư vấn được”
Em từ tốn trả lời: “Nhà em có một căn chỗ hoàn kiếm, dăm ba căn nhà chỗ Cầu Giấy, xe ba bét nhè chính chủ, chỉ cần anh giúp em thì cái gì em cũng chiều”
Có kinh nghiệm với những người khoe của nên mình biết cần phải đàm phán trước, chứ kiểu người này mà để mập mờ thì xong chuyện khó mà vòi được đồng nào.
Mình nghiêm túc bảo: “Giờ mình đang là làm ăn với nhau em ạ, cứ rõ ràng cho nó dễ nói chuyện”
“Vậy, em xin biếu trước anh 500k”
Chắc em thấy mặt mình biến sắc nên vội vã bảo: “600k anh nhé, chứ giờ trong người em đúng là không có tiền”
Đến đoạn, mình đập con tổ ong lên bàn và không nói gì nữa rồi mau chóng dắt con xe đạp cà tàng ra khỏi quán cafe trong khí trời còn mát mẻ sau mưa.
Ps: Câu chuyện hoàn toàn có thật và mình chỉ hư cấu 90% cho tình tiết hấp dẫn nên mọi người đừng tin là thật : ))

Leave a Reply